สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เตือนภัย ร้านเวดดิ้งสตูดิโอพัทยา ชลบุรี

(อ่าน 2604/ ตอบ 1)

นพดนัย

เตือนภัย ร้าน Miss Sexy Studio Pattaya ข้างธนาคารกรุงศรีพัทยากลาง ห้ามเข้า!!!
สวัสดีครับวันนี้ผมขอมาแชร์เรื่องราวที่เลวร้ายมากของร้าน Wedding ในเมืองพัทยาครับ ใครที่กำลังหาร้าน Wedding หรือ ต้องการถ่ายรูปงานต่างๆต้องอ่านครับ

เรื่องมีอยู่ว่าผมจะแต่งงาน ตามธรรมเนียมของทุกคู่ใครก็อยากได้ภาพถ่ายความทรงจำก่อนงานแต่ง ผมก็หาร้าน Wedding จากรีวิวเอ่ย ถามจากคนรู้จักเอ่ย สรุปสุดท้ายผมได้ติดต่อที่แรกไปที่บางกะปิ ราคาเป็นที่พอใจ ให้ลองชุดเสร็จทุกอย่างและสุดท้ายด้วยการว่างเงินมัดจำ ทุกอย่างเหมือนกำลังไปได้สวย มาถึงเรื่องสถานที่ซึ่งเราทั้งคู่อยากไปถ่ายกันที่"เขาแหลมย่า"ระยอง ซึ่งทางร้านที่บางกะปิแจ้งว่าจะมีค่ายกกอง 4000 บาท และให้ทางเราหารถตู้เอง ซึ่งรวมๆก็น่าจะเยอะอยู่ หลังจากนั้นผมและแฟนได้ไปซื้อของที่ Big C Extra Pattaya Klang และเจอบูทWeddingอยู่ร้านหนึ่งเรียกเราเข้าไปคุย เราก็บอกว่าเรามีแพลนจะถ่ายและว่างมัดจำไปแล้ว แต่ทาง Sale ก็ยื่นขอเสนอให้แบบมหาสารไอ้โน้นก็ได้ ไอ้นี้ก็ได้ แต่สุดท้ายในวันนั้นเราไม่ตัดสิ้นใจ ผ่านไป1อาทิตย์เราจึงตัดสิ้นใจกลับไปที่บูทของร้านนี้ว่าสรุปรายการที่จะได้มีอะไรบาง Sale เสนอราคามาที่ 20,000 บาท

รายการที่ได้
- ชุด 4 ชุดสำหรับถ่าย + ชุดวันงาน 1 ชุด สำหรับชายและหญิง (ซึ่ง Sale บอกว่าจ่ายเงินเสร็จได้Packageถือเขาร้านไปเลือกชุดได้เลย ชุดใหม่ๆสวยๆทั้งนั้น)
- กรอบรูป 24x30 : 2 ใหญ่
- รูป LCD ลงอัลบัม 40 รูป
- ไฟล์ภาพ ให้ 40 ภาพ (ก่อนหน้านั้นบอก 60 ภาพ ทั้งที่ร้านที่บางกะปิให้ไฟล์ภาพทั้งหมดพร้อมแต่ง)
- การ์ด 200 ใบ
- ถ่ายภาพวันงานจริง (ตอนแรกบอกแถมให้ยิงให้ไม่อั่นทั้งงานแต่สุดท้ายจะขอค่าถ่ายวันงานที่ 10,000 เราเลยไม่เอา)
- รถตู้เป็นของบริษํท พาไปถ่ายตามที่เราอยากไปไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งเราเลือกเป็น เขาแหลมย่า ตามที่เราต้องการ****ส่วนนี้ละที่ทำให้ตัดสินใจเลืกร้านนี้เพราะเราไม่อยากไปเสียค่ายกกองและค่ารถตู้เองกลัวจะบานปลาย*****

จบรายการตามนี้จ่ายเงินรอบแรกในสัญญาคือ 30% แต่ Sale ขอให้เราจ่าย 50% เพื่อเขาจะได้ค่าคอมฯ เราก็สงสารเห็นเป้นคนทำงานเหมือนกันเราก็จ่ายให้เขาไป 50% = 10,000 และอีก 50% จ่ายตอนเลือกรูปภาพซึ่งในสัญญาระบุชัดเจน
ได้ Package มาเรียบร้อยมีน้องพาไปหน้าร้านเพราะเราจะไปลองชุดเลือกชุด พอไปถึงร้านที่ร้านบอกยังไม่ให้รองชุดค่ะ พี่ขี้เกียจรื้อออกมา น้องจะไปถ่ายวันไหนก็ให้มาลองตอนเช้าก่อนไป!!!! ซึ่งเราโมโหมาก!!! ไหนบอกว่าลองได้เลย สุดท้าย Sale คนที่จ่ายตังเครียให้สรุปคือให้มาลองก่อนวันไปถ่าย 1 วันซึ่งทางร้านนัดเราเป็นวันจันทร์เวลา 17:30 น.((ทำใจยอมรับและกลับบ้าน)) #เสียความรู้สึกครั้งที่ 1

วันลองชุด เรามาถึงร้าน 17:15 น.
เปิดประตูร้านเขาไป Saleในร้านถามมาทำไรค่ะวันนี้ถ่ายพรุ่งนี้ไม่ใช่หรอ?? (เสียแบบตอมากๆ)เราก็เลยบอกว่าก้ทางร้านนัดมาลองชุดนิครับ สรุปเรารอไปเกือบ 3 ชม.กว่าจะได้ลองชุด ชุดเกามาก!!! ชุดแกมาก!! ชุดไม่สมกับราคาเลย เราไม่พอใจอย่างมาก #เสียความรู้สึกครั้งที่2 จนถอดใจจะไม่ถ่ายกับร้านนี้และจะยอมเสียเงิน10,000บาทที่มัดจำไปและกลับไปถ่ายร้านที่บางกะปิทางร้านจึงยอมเอาชุดใหม่ออกมาให้เรา!!!! เพื่อ?? ต้องการอะไร?? #เสียความรู้สึกครั้งที่3 ลองชุดเสร็จทางร้านแจ้งรายละเอียดพรุ่งนี้เจอกัน 10:30 น.ที่ร้านมาแต่งหน้าแต่งตัวและออกเดินถ่ายไปถ่าย น้องรบกวนขับรถส่วนตัวน้องไปนะค่ะ เดียวรถตู้พี่จะขนของและขนทีมงานพี่ไป!!!!! คืออะไร?? ไหนบอกรถตู้บริษัท?? ทำไมให้เราเอารถส่วนตัวไป?? แต่สุดท้ายผมกับแฟนก็ยอมและพยายามบอกตัวเองว่าไม่เป็นไรเนาะ ดีแล้ว เราจะได้เป็นส่วนตัว ไม่ต้องไปนั่งรวมกับใคร #เสียความรู้สึกครั้งที่4
วันถ่าย เรามาถึงร้าน 10:30 น.

เปิดประตูเขาร้านไป Sale เดินถือใบเสร็จมาเรียกเก็บเงินเรา 10,000 บาทส่วนที่เหลือทั้งหมด ผมก็ขึ้นเลยคืออะไร??ในสัญญาก็บอกว่าจ่ายวันเลือกรูป!!! นางก็บอกว่าขอนะ พี่ขอนะ พี่จะได้ค่าคอมฯ จ่ายให้พี่เถอะ ถ่ายเสร็จวันนี้เย็นกลับมาเลือรูป!!!! สุดท้ายผมกับแฟนก็ใจอ่อนจ่ายให้เขาไป(เท่ากับผมจ่ายเงินไปหมด100%ทั้งที่ยังไม่ได้เห็นงานเลย)แต่ที่พีคกว่านั้นคือ พอเราจ่ายเงินเสร็จนางบอกให้เราเปิดรถพี่จะได้ให้น้องขอของขึ้นรถ!! ไปคันเดียวกันจะได้ไม่หลง!! หักคอกันชัดๆ เราไม่ยอม เราโว้ย แต่สุดท้ายก็ทำไรไม่ได้ เงินจ่ายไปครบแล้ว นางไม่คืน!!!

**วันที่ไปถ่ายฝนตกเลยต้องกลับและนัดไปถ่ายอีกวันสรุปไปถ่าย2วัน รถผมทั้ง2วันน้ำมันผมเติมค่าข้าวผมเลี้ยงทีมงาน3คน**
ถ่ายเสร็จกลับมาเลือกรูปไม่ได้ต้อรอ 7 วัน #เสียความรู้สึกครั้งที่5

วันเลือกรูป เรามาถึงร้าน 11:00 น. ตามนัดที่ร้านนัด
รูปที่ถ่ายทั้งหมด 300 กว่ารูป บอกได้เลยว่าเสียใจมาก รูปแถบไม่มีความสวย ทั้งมุมกล้อง ทั้งสีภาพ เราก็เลือกที่คิดว่าดีที่สุดมาเหลือ 120 รูป แต่ตาม Package เราจะเลือกได้ 82 รูปคือ

- กรอบรูป 24x30 : 2 ใหญ่
- รูป LCD ลงอัลบัม 40 รูป

- ไฟล์ภาพ ให้ 40 ภาพ
ทางร้านบอกไม่ใช่ค่ะ!!! น้องเข้าใจผิดน้องเลือกได้แค่ 40อัลบัมและได้ไฟล์ซ่ำกับอัลบัมและอีก2รูปใหญ่ก็ต้องเป็นรูปใน40รูปนี้ด้วย!!! ส่วนรูปที่เหลือขายรูปละ1000บาท ถ้าเหมาพี่ลดให้ #ปรี้ดเลยครับ #เลือดขึ้นหน้า #โมโหมาก #แต่ก้ทำไรไม่ได้ เลยบอกร้านไปว่างันโอเคร ผมโง่เอง!! งันผมจะเลือกแค่ 40 รูปตามนั้นละจบกัน!! แต่ทางร้านไม่ยอมเปิดคอมฯ.ให้เลือกรูป อ่อนวอนขอร้องลดราคาจะให้เหมาจาก 100,000 เหลือ 15,000 และเหลือ 5,000 พร้อมกับยกมือไหว้อ่อนวอนให้เราซื้อ!!! จนผมตัดความรำคาญและเสียเงินอีก 5000 ไปให้เขา แต่สุดท้ายก็ยังแวงกัดกันอีกจนได้ พอจ่ายเงินร้านเสร็จได้รูปมา 120 รูป แต่ไม่แต่งรูป ไม่รีทัชรูปให้(ตัดส่วนเกินของภาพเช่น คน เงา รองเท้า) จะทำให้แค่ 40 ภาพ และลงท้ายด้วยคำพูดกับเราว่า "น้องเป็นไรมากป่าวค่ะ พูดไม่รู้เรื่อง" #จุกเลยครับ #ถ้าไม่เห็นว่าเป็นผญผมจะซัดหน้าให้หงายเลย #แฟนผมก็ฏโมโหมาก #หน้ามือเป็นหลังเท้าเลย

แต่ที่เจ็บกว่านั้นคือ เราได้ติดต่อเจ้าของร้านไปทาง FB และเจ้าของร้านโทรมาถามรายละเอียดเรา บอกเราว่าแบบนี้ไม่โอเคร ไม่แฟร์ ลูกน้องทำแบบนี้ไม่ได้ เดียวพี่จัดการให้ พอดีพี่เปิดร้าน Wedding ไว้เล่นๆ ไม่ได้สนใจเข้ามา เดียวพี่โทรกลับ!!! หลังจากนั้นทักเฟสไปเจ้าของร้านอ่านแต่ไม่ตอบ!!! โทรไปแต่ไม่รับ!!! และให้Saleที่ร้านโทรกลับมาหาว่า"มีอะไรให้คุยกับSaleเลยเจ้าของไม่ว่างจะคุย"
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า โง่ โง่ โง่ และก็โง่ (ด่าตัวเอง)

เขียนเยอะมาก แต่ตั้งใจพิมพ์ เพราะอยากแชร์ให้ทุกคนรู้ไว้ว่าร้านนี้เป็นอย่างไร อย่าหลงไปใช้บริการอีก ทำแบบนี้ไม่ต่างจากโจรปล้นคน ไม่มีจรรญาบรรณ
ขอบคุณมากครับ

เจ้าของเว็บไซต์ แก้ไขเมื่อ 25/02/2016 - 04:01

วิลาวัลย์

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view