สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เดอะรีสอร์ท สวนผึ้ง น่าฮันนี่มูนและถ่ายเวดดิ้งมากๆ

(อ่าน 2731/ ตอบ 1)

varity

สวัสดีค่ะ ก่อนขึ้นเชียงใหม่วันพรุ่งนี้ขอพาไปเที่ยวสวนผึ้งกันหน่อยดีกว่า จริงๆจขกท.ไปสวนผึ้งหลายครั้งแต่เป็นการไปเที่ยวแบบเดย์ทริปเป็นส่วนมากรวมทั้งที่เคยไปนอนพักก็ยังดองไว้ข้ามปี สรุปดองหมดทั้งเดย์ทริป ค้างทริป อิอิ ครั้งสุดท้ายที่รีวิวสวนผึ้งน่าจะเป็นตอนที่ไปนอนนากาย่าเมื่อหลายปีก่อน วันนี้มารีวิวรำลึกคิดถึงสวนผึ้งกันดีกว่าค่ะ ยิ้ม

เดอะรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทที่มีขนาดเล็กคือตอนนี้มีแค่ 28 ห้องแต่เป็นรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่มีเนื้อที่นับร้อยไร่ และเป็นร้อยไร่ที่เป็นสนามกอล์ฟขนาด 6 หลุม ยิ่งทำให้เป็นรีสอร์ทที่มีทัศนียภาพที่สวยงามมากแห่งนึงในสวนผึ้งเลยค่ะ ทำเลที่ตั้งอยู่เส้นทางไปอัลปาก้าฟาร์ม ทางไปด่านชายแดนพม่า เหมือนจะไกลไปซักนิดแต่เส้นนี้เงียบสงบสวยงามไม่พลุกพล่านเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปพักผ่อนจริงๆ และเราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นหลังสนามกอล์ฟหรือจะชมพระอาทิตย์ตกหลังเทือกเขาตะนาวศรีอย่างสวยงามเชียวค่ะ 

รีสอร์ทมีห้องอาหารเปิดใหม่ที่ใหญ่โตอาหารอร่อยและร้านกาแฟน่ารักๆที่เป็นจุดเด่นเรียกแขกอยู่ด้านหน้า มุมนี้เป็นมุมหุบเขาที่มีวิวเปิดกว้างสวยงามค่ะ ใครแวะเวียนผ่านไปมาก็อดไม่ได้ที่จะจอดรถแวะทานกาแฟถ่ายรูปชมวิวกันทั้งนั้น หรือถ้าอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบนี้อย่างนี้อย่างจุใจก็เลือกห้องพักที่เหมาะกับเราได้สบายๆเพราะที่นี่มีห้องพักรองรับนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม และทั้งหมดเป็นบ้านพักเป็นหลังๆนะคะ ทั้งวิลล่ามารูม วิลล่ากรีนวิว วิลล่าเมาท์เท่นวิวที่พักได้สองคนทั้งบ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด ถ้าไปกับเพื่อนฝูงหลายคนหรือครอบครัวกลุ่มใหญ่ ก็เลือกห้องพักวิลล่าวัลเล่ย์หรือวิลล่าสวีทที่สามารถพักได้ตั้งแต่ 4-6 คนได้อีกด้วยค่ะ 

เท่าที่ไปสัมผัสบรรยากาศจริงมา ภายในห้องพักจะเรียบง่ายสะอาดสะอ้าน แต่ที่ต้องชมเป็นพิเศษคือเค้าจะดูแลสวน สนามกอล์ฟและบริเวณโดยรอบได้ดีทีเัดียวค่ะ น้ำถึง คนดูแลถึง สถานที่ก็สวยงามน่าชม ตัวบ้านพักเป็นหลังๆก็ดูสะอาดเรียบร้อย โซนเก่าวิลล่ามารูมซึ่งเป็นโซนบ้านส่วนหน้าสีพาสเทลน่ารัก ส่วนโซนใหม่ด้านหลังสีสันฉูดฉาดสะดุดตา การตกแต่งภายในห้องพักก็จะเป็นโทนสีตามสีบ้านค่ะ ห้องกรีนวิวจะมีระเบียงนั่งชมวิวสนามกอล์ฟได้สวยค่ะ แต่ส่วนตัวชอบห้องสีขาวบ้านสีพาสเทลของวิลล่ามารูมมากกว่า

ที่พักสวยๆในสวนผึ้งมีมากมายให้เลือกตามจริตของแต่ล่ะคน รักชอบแนวไหน งบเท่าไหร่ก็จัดกันไปได้เลย แต่สำหรับคนที่ชอบที่พักที่เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ชอบวิวแลนด์สเคปที่สวยงามมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล งบประมาณปานกลางจับต้องได้ เดอะรีสอร์ท สวนผึ้งก็น่าจะเป็นทางเลือกแรกๆได้ไม่ยากค่ะ แอดมินชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบความพลุกพล่าน ชอบความเป็นระเบียบวิวกว้างๆไม่ชอบต้นไ้ม้รกๆ ไม่เน้นความสวยงามของห้องพักมากนัก (ถ้าได้ทั้งหมดก็จะดีมาก อิอิ) ก็ถือว่าถูกใจที่นี่มากค่ะ แต่ขอช่วงนี้เริ่มร้อนแล้ว กลางวันจะร้อนเปรี้ยงเลยค่ะ แต่กลางคืนกับเช้าจะเย็นสบายมากค่ะ 

เดอะรีสอร์ท สวนผึ้ง อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง 27 กม.ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้งประมาณ 20 - 30 นาที เส้นทางเป็นถนนลาดยางโดยตลอด ตำแหน่งที่ตั้งของ The Resort @ Suanpheung อยู่เส้นทางไปอัลปาก้าฟาร์มเส้นทางนี้เงียบสงบมีทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงามเีชียวค่ะ 

แผนที่รีสอร์ทค่ะ

 


เจ้าของเว็บไซต์ แก้ไขเมื่อ 15/02/2014 - 22:41

varity

ขับรถมาจะเห็นป่ายบอกเป็นระยะ ขับเรื่อยๆจนถึงรีสอร์ทที่มีสนามกอล์ฟขนาด 6 หลุมเป็นแลนด์สเคปที่สวยงามสะดุดตาะค่ะ เชื่อทุกคนที่ขับผ่านเส้นนี้ต้องจอดแวะชมวิวและเก็บภาพกันแทบทุกคนแน่ๆ สนามกอลฟ์ไม่ได้เปิดให้คนนอกใช้นะคะ ให้เฉพาะแขกที่เข้าพักในโรงแรมใช้เท่านั้น ทางรีสอร์ทดูแลสนามกอล์ฟ สวนและต้นไม้โดยรอบเป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ มองไปทางไหนเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดสะอ้านน่าชมมากร้านกาแฟที่อยู่ด้านนอกติดถนน น่ารักน่านั่งไม่เบาค่ะ แต่ที่แน่ๆบรรยากาศดีมากกๆๆมีสะพานเชื่อมจากห้องอาหารไปที่ร้านกาแฟด้วยค่ะ ซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นรีสอร์ทโดยรอบในมุมสูงได้สวยมากๆด้านนี้เป็นด้านหลังของห้องอาหาร จะมองเห็นโซนห้องพักและสวนสวยได้เต็มตาค่ะ เดินเล่นที่ระเบียงห้องอาหาร วิวสวยเชียวในอนาคตไม่แน่อาจจะเปิดฟาร์มแกะจริงก็ได้นะคะ ตอนนี้ยังไม่มีถ่ายรูปกับแกะปลอมไปพลางๆ น่ารักเหมือนกัน อิอิทางเข้าไปโซนที่พักค่ะมีสวนสวยมุมถ่ายรูปที่ด้านหน้าที่พัก หรือด้านหลังของห้องอาหารมองอีกมุม ถ่ายย้อนไปที่โซนบ้านพักค่ะ น้องแกะเป็นฝูงเลย อิอิเครดิต จาก http://pantip.com/topic/31646087

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view